Ở Việt Nam, việc sử dụng giấy đi vệ sinh là thứ không thể không dùng và rất quen thuộc trong đời sống hằng ngày trong mỗi gia đình, nhưng chúng đã không biết rằng việc sử dụng này có hiểm họa thế nào đến sức khỏe cũng như dễ mắc phải những bệnh không mong muốn

sử dụng giấy đi vệ sinh
Việc sử dụng giấy sau mỗi lần đi toilet rất thường xuyên của mỗi người.

Quan điểm sai lầm chất lượng giấy

Chúng ta không thể biết được việc sản xuất giấy vệ sinh thường được làm từ những nguyên liệu giấy tái chế và sản xuất trong điều kiện vệ sinh cực kỳ tệ, trong đó có những sản phẩm chứa lượng lớn vi khuẩn. Nó thường gọi là “giấy toilet” khi ngấm nước dễ bị phân hủy, nhằm chống tắc bồn cầu. Tiêu chuẩn GB/T2081 0-2006, cho phép tổng số vi khuẩn trong giấy vệ sinh ≤600cfu/g. Mà ở Việt Nam thì tiêu chuẩn thì khó mà quản lý được việc các công ty làm đúng yêu cầu đặt ra.

hiểm họa quy trình sản xuất
Hiểm họa từ việc sản xuất mất vệ sinh

Dùng giấy đi vệ sinh khi đi tiểu đối với các bạn nữ gây ra viêm nhiễm

Trong sinh hoạt hàng ngày, sử dụng giấy vệ sinh là điều đương nhiên với hầu hết tất cả mọi người. Nếu nói rằng, nó là nguyên nhân gây bệnh phụ khoa ở chị em thì chưa hẳn đã đúng. Nó có thể là hiểm họa gây ra bệnh, nhưng thói quen sử dụng giấy cũng góp phần không nhỏ trong việc làm cho chị em bị viêm nhiễm phụ khoa.

phu-nu-dung-giay-di-ve-sinh
Hiểm họa sử dụng giấy kém chất lượng thường xuyên dễ gây viêm nhiễm

Cho dù có dùng giấy “xịn” đi chăng nữa mà khi sử dụng không đúng cách thì chị em vẫn khó tránh hiểm họa bị lây nhiễm vi trùng vào “vùng kín” và tăng nguy cơ phát bệnh phụ khoa.
Âm đạo vốn có cơ chế tự làm sạch, khống chế được sự sinh sản của vi khuẩn, bảo vệ sức khỏe âm đạo. Trong âm đạo, vi khuẩn lactobacillus là loại nấm chiếm ưu thế, chất chuyển hóa của lactobacilus có thể khiến cho môi trường axit của âm đạo duy trì ở mức 3.8-4.4, từ đó khống chế sự sinh trưởng của các loại nấm khuẩn khác, đây cũng chính là tác dụng tự làm sạch của âm đạo. Chính vì vậy, nếu bị nhiễm khuẩn bởi giấy vệ sinh với số lượng nhỏ thì cũng chưa chắc đã là mối đe dọa, gây bệnh cho “vùng kín”.

Xem thêm  Chọn mua bồn cầu 1 khối Toto giá kinh tế như MS864

Dùng thường xuyên dễ dẫn đến bệnh trĩ

Ngoài ra cách lau chùi hậu môn sau khi đi đại tiện cũng vô cùng quan trọng, nhiều bạn có thói quen dùng giấy thô ráp không đảm bảo chất lượng để lau hậu môn, cách này rất khó để làm sạch hậu môn, thậm chí có thể làm xước hậu môn khiến vi khuẩn xâm nhập, gây viêm nhiễm gây ra bệnh trĩ . Cách đi đại tiện khoa học nhất là không ngồi lâu trong toilet, chỉ tập trung cho một việc đi đại tiện, không rặn lâu và rặn mạnh, tránh dùng giấy vệ sinh.

Thay đổi ngay thói quen sử dụng giấy

Vòi xịt nước là cách tốt nhất để làm sạch sau khi đi đại tiện. Bằng cách dùng nước, bạn có thể đảm bảo không còn phân dính lại ở khu vực hậu môn. Với sức mạnh của dòng xịt, bạn không cần phải trực tiếp chạm tay vào khu vực đó. Nếu chỉ dùng giấy vệ sinh sẽ không đủ đảm bảo khu vực đó hoàn toàn sạch sẽ và gây viêm nhiễm. Tại Ấn Độ, mọi nhà toilet đều có dụng cụ xịt nước cầm tay, hoặc ít nhất là xô và gáo nước để làm sạch sau khi đi đại tiện.

vòi xịt đi vệ sinh

Nếu bạn có thể đầu tư thì sử dụng nắp bàn cầu điện tử sẽ giúp bạn dễ dàng vệ sinh sau khi đi toilet và tận hưởng được các tính năng tối ưu mà tất cả người Nhật đều sử dung.

nap-bon-cau-dien-tu-toto-tcf6632a-440x440

Bạn cần tư vấn chọn sản phẩm hãy liên lạc cho chúng tôi qua website: TDM.VN hoặc gọi ngay 08.66.818685

Hiểm họa khi sử dụng giấy đi vệ sinh có thể bạn chưa biết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.